Đoàn công tác của công ty Natures Bank Exchange, do ông Lin Chun Mao - Chủ tịch công ty, ông Tseng Chu Chinh - Tổng giám đốc, và ông Wang Chun Tse - Giám đốc dự án dẫn đầu, đã có buổi làm việc quan trọng với công ty HUSCO nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phát triển bền vững và ESG (Environmental, Social, Governance) tại thị trường Việt Nam. Buổi làm việc đánh dấu bước tiến quan trọng với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOA) giữa hai bên.

Tại sự kiện, HUSCO đã mở đầu chương trình với phần trình bày chi tiết về tầm quan trọng của ESG trong việc xây dựng một nền kinh tế bền vững, đặc biệt trong bối cảnh phát triển ESG tại Việt Nam đang ngày càng được chú trọng. HUSCO cũng thể hiện cam kết mạnh mẽ của mình trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tư vấn, đào tạo về ESG, với kế hoạch cụ thể nhằm phát triển thị trường ESG tại Việt Nam. Một trong những điểm nhấn quan trọng của sự kiện là việc HUSCO công bố thành lập Trung tâm CEG - Trung tâm Nghiên cứu ESG và Chuyển đổi Xanh, đóng vai trò chiến lược trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi xanh và phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOA), đánh dấu bước tiếp theo của mối quan hệ đối tác chiến lược. Theo thỏa thuận, Natures Bank Exchange và HUSCO sẽ hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tổ chức các khóa đào tạo nâng cao nhận thức và năng lực cho các doanh nghiệp về ESG, cung cấp dịch vụ tư vấn và đánh giá các dự án ESG. Việc ký kết này thể hiện quyết tâm của cả hai công ty trong việc xây dựng và triển khai các giải pháp ESG tại Việt Nam, đồng thời nâng cao tiêu chuẩn quản trị, trách nhiệm xã hội và môi trường cho doanh nghiệp trong nước.

Natures Bank Exchange, với sứ mệnh thúc đẩy phát triển ESG và công nghệ tài chính, cam kết mang lại giá trị lớn hơn cho khách hàng và xã hội thông qua sự kết hợp của đội ngũ chuyên gia, công nghệ tiên tiến và ý tưởng sáng tạo. Công ty luôn giữ vững các giá trị cốt lõi về đổi mới, chuyên nghiệp, trách nhiệm và hợp tác, không ngừng nỗ lực trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tài chính ứng dụng ESG. Thông qua các giải pháp và dịch vụ của mình, Natures Bank Exchange đặt mục tiêu kết nối Đài Loan với thế giới, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp đạt được các mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc.

Sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOA) giữa Natures Bank Exchange và HUSCO là một dấu mốc quan trọng, không chỉ mở ra cơ hội hợp tác giữa hai công ty mà còn đóng góp vào quá trình phát triển bền vững của doanh nghiệp tại Việt Nam. Thỏa thuận này cũng đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực xây dựng nền kinh tế xanh và bền vững tại thị trường Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng yêu cầu của các tiêu chuẩn ESG toàn cầu.

Bình Pham